Cập nhật cách Google ranking đoạn văn

Tác giả : Vân Anh   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn

Nội dung trong một đoạn văn như thế nào thì mới được Google xếp hạng? Bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật kiến thức mới nhất cho bạn về cách Google ranking đoạn văn.

Google ranking passage
Google ranking passage

1. Cập nhật tin tức: Cách Google ranking đoạn văn

Trong nhiều thông báo của Google Search từ tuần trước, có một điều thú vị là phần “index đoạn văn”. Khi Barry Schwartz đã viết trong coverage (là phần báo cáo cho bạn biết trang nào trên website được Google index) của ông , ông đã yêu cầu Google cung cấp thêm thông tin về điều đó và đã viết nó chi tiết trên Search Engine Land. Nhưng theo ông, điều quan trọng không chỉ viết chi tiết trên Search Engine Land. Vì vẫn còn sự nhầm lẫn xung quanh việc ra mắt Google Search sắp tới.

Một điều quan trọng mà người làm SEO cần phải hiểu, đó là khi Google viết nó được gọi là “index đoạn văn”, không phải là “index”. Google nói với Barry Schartz rằng google “ranking passage” nhiều hơn việc index. Trên thực tế, Google cho biết họ không thay đổi cách index khi nói đến điều này, nó vẫn index toàn bộ trang.

Sự khác biệt rất quan trọng do chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Google không index các phần của trang. Nó index toàn bộ trang và sau khi được lindex, nó sẽ xác định cách sử dụng content trên trang trong xếp hạng.

Người trong cuộc lên tiếng

Đây là những gì Barry Schwartz viết trên Search Engine Land “Chúng tôi đã hỏi Google liệu Google hiện đang index đoạn văn hoặc các phần của trang. Google trả lời không. Google vẫn đang index các trang đầy đủ. Tuy nhiên, hệ thống của Google sẽ xem xét nội dung và ý nghĩa của các đoạn văn khi xác định điều gì là phù hợp nhất so với trước đây, chúng tôi chủ yếu xem xét trang tổng thể, một người phát ngôn của Google nói với chúng tôi“.

Vì vậy, việc index thực sự không thay đổi. Nó chỉ là thay đổi ranking, cách Google ranking nội dung, dựa trên những gì nó tìm thấy trên website của bạn. Google không index các đoạn văn riêng lẻ trên trang. Cách làm này hiệu quả trong việc khoanh vùng những gì trên trang cần index và hiển thị những đoạn đó tốt hơn cho mục đích xếp hạng.

2. Google khởi động tính năng mới

Khi Google khởi động tính năng này, mặc dù Barry Schwartz đã tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trên Search Engine Land, ông ấy vẫn thấy mọi người nói Google đã thay đổi cách index nội dung trên web.

Ngoài ra, Google không hề thay đổi cách index nội dung trên web. Google sẽ thay đổi cách nó nhìn vào nội dung của bạn, sau khi nó được index và cách nội dung đó được xếp hạng trong Google Search và cách nội dung đó được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Đây là giao diện của nó khi được hoạt động và Google hiển thị các đoạn trong tìm kiếm:

Thể hiện tính năng mới của Google trên trang kết quả tìm kiếm
Thể hiện tính năng mới của Google trên trang kết quả tìm kiếm

Điều này khác với các featured snippet khác. Vì đây là một thay đổi lớn ảnh hưởng đến 7% tổng số truy vấn. Vì vậy, điều này sẽ gây ra sự chú ý nổi bật khi nó ra mắt sản phẩm

Các câu chuyện và bài viết về một chủ đề bao gồm nhiều chủ đề phụ của bạn sẽ có cơ hội ranking cao hơn các chủ đề phụ trong bài viết đó khi chủ đề này được phát hành. Vì vậy, nếu bạn viết về iPhone, sau đó, đề cập đến tất cả các mẫu iPhone khác nhau, bao gồm cả iPhone 12 Pro Max. Nếu bất kỳ ai tìm kiếm iPhone 12 Pro Max, thì bài viết lớn hơn về iPhone đó có thể xếp hạng tốt cho truy vấn trên iPhone 12 Pro Max.

Điều này có nghĩa là thẻ tiêu đề sẽ quan trọng hơn, thậm chí có thể quan trọng hơn trên một số trang đúng không?

Google đã nói rằng họ sẽ xem xét làm rõ điều này thông qua các kênh chính thức của Google. Tôi sẽ cho bạn biết nếu họ đăng điều gì đó về vấn đề này.

Cập nhật: Barry Schwartz đã yêu cầu Google đăng bài này trên các kênh chính thức. Vì vậy, bạn không cần phải nghe lời ông ấy, mặc dù, ông ta nói với bạn rằng ông ta đã nói chuyện trực tiếp với Google về điều này.

Nguồn tham khảo: https://www.seroundtable.com/google-passage-ranking-not-passage-indexing-30287.html?

Thông tin tác giả

Vị trí SEO Content của tôi đòi hỏi chất lượng nội dung bài viết truyền tải tới người đọc phải đạt tiêu chuẩn cao. Không những thế, lúc nào cũng phải cập nhật những tin tức hay các thuật toán mới nhất về SEO ở tất cả các nguồn thông tin để gửi gắm đến người dùng. Nhận thấy được nhiệm vụ đó, tôi luôn trau dồi và cố gắng mỗi ngày để có thể mang đến những bài viết content chuẩn SEO nhất gửi đến độc giả.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? Bên cạnh việc hiểu blog là gì, content là gì, muốn viết bài chuẩn SEO thì còn ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Hướng dẫn Alexa SEO toàn tập cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Amazon Alexa được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ  những thiết kế thông minh đến âm ...

12/06/2021

Vy Đặng

Hướng dẫn chi tiết cách test trang AMP

Hướng dẫn chi tiết các bước test AMP trong ba giai đoạn triển khai, xác thực, giám sát và để ...

10/06/2021

Vy Đặng

Hướng Dẫn Audit Core Web Vitals Trong 6 Bước

Sau đây là quy trình thực hiện từng bước audit Core Web Vitals nhằm mục đích xác định những sự ...

09/06/2021

Vy Đặng